lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

คำถามที่พบบ่อย = FAQ

เจ้าของร้าน

Q: อัญมณี CZ คืออะไร

A: Cubic Zirconia หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CZ, ปัจจุบันมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการในบ้านเราว่า "เพชรสวิส"ครับ CZ  เป็นทางเลือกที่สองที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับเพชรแท้ เนื่องจากCZ ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรสังเคราะห์ที่เหมือนเพชรแท้ที่สุดและราคาย่อมเยาว์ที่สุด สวยพอๆกับเพชรแท้เลยทีเดียวค่ะและยังเป็นเครื่องประดับที่มีสถานะบนถนนแฟชั่นในตัวของมันเองค่ะ

เพชรCZ มีหลายเกรดค่ะแต่ที่ร้านเราคัดเฉพาะเกรดดีคุณภาพดีค่ะ

เรื่องราว CZ เริ่มมาตั้งแต่ปี 1937 เมื่อผลึกธรรมชาติ (Cubic) ของแร่ Zirconim Oxide ได้ถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน แต่ต้องรอจนถึงปี 1970 เมื่อนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียสามารถ จำลอง  ผลึกแร่ชนิดนี้ได้ในห้องแลบ

 

ปี 1980 CZ ได้ถือกำเนิดขึ้นและเป็นที่ยอมรับในวงการเครื่องประดับเมื่อ บริษัท Swarovski ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านผลิต crystal เริ่มผลิต CZ สำหรับตลาดผู้บริโภคในวงกว้างเร็ว ๆ นี้ การผลิต CZ ได้พัฒนามาจนสามารถมี ได้ทุกเฉดสีเลยค่ะ

นักอัญมณีศาสตร์มีความเห็นตรงกันว่า CZ มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับเพชรธรรมชาติมากที่สุด สำหรับคนทั่วไปแล้ว หรือแม้แต่นักอัญมณีศาสตร์ แทบจะไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ด้วยตาเปล่าค่ะ

ดูด้วยตาเปล่าจากภายนอก CZ ดูแทบจะเหมือนกับเพชรที่มีคุณภาพสูงทุกประการค่ะ สิ่งที่ต่างกันเพียงเล็กน้อยแม้กระทั่งนักอัญมณีศาสตร์ยังยากที่จะบอกหากไม่มีเครื่องมือ ก็คือ CZ จะมีประกายน้อยกว่าเพชรเล็กน้อย ในขณะที่ CZ มีไฟ (แสงวุบวับสีรุ้ง)มากกว่าเพชรเล็กน้อยค่ะ คุณสมบัติทางกายภาพอื่นที่ต่างกับเพชรแต่ไม่สามารถมองเห็นได้ ได้แก่ ความแข็งและเหลี่ยมครับ เพชรถือว่าเป็นสสารที่แข็งที่สุดในโลก (มีหน่วยเป็น10 Mohs) ในขณะที่ CZ มีความแข็งใกล้เคียงคือประมาณ 8.5 Mohs ซึ่งแม้จะน้อยกว่าเพชร แต่ก็แข็งพอ ๆ กับพลอยเนื้อแข็งเช่น ทับทิม และ ซัฟไฟร์ ครับ ส่วนเหลี่ยมเพชรถ้าใช้กล่องขยาย10X ส่องดูจะเห็นว่าเหลี่ยมของเพชรแท้คมกว่าCZค่ะ

CZ หนักกว่าเพชรถึง 75% ดังนั้นในน้ำหนักที่เท่ากัน CZ จะมีขนาดเล็กกว่าค่ะ

 

ส่วนประเทศที่ผลิตCZ ก็มีอย่างเช่น ประเทศ รัสเซีย ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ ประเทศ อเมริกา และประเทศแถบยุโรปตะวันออก เป็นต้น

ข้อเปรียบเทียบระหว่างเพชรCZ และเพชรแท้

 

เพชรCZ สวยเสมือนเพชรแท้ เวลาสวมใส่ดูไม่ออกว่าเป็นของแท้หรือของเทียม  แต่ทว่าสนนราคาต่างกันมากค่ะ เพชรCZ ราคา หลัก ร้อย-พัน  เพชรแท้เกรดดี ราคาหลัก หมื่นขึ้นไปค่ะ

เพชรCZ ส่วนมากขายต่อหรือจำนำไม่ได้ แต่เพชรแท้สามารถขายต่อหรือจำนำได้ ครับ(เนื่องจากเพชรCZ มีราคาไม่แพงและขายต่อหรือจำนำไม่ได้ คนที่นิยมเครื่องประดับประเภทนี้จึงนิยมซื้อชิ้นใหม่อยู่เรื่อยๆ)ค่ะ

เพชรCZ เวลาถูกจี้ ถูกปล้น ถูกลักขโมย ไม่ต้องเสียดายค่ะซื้อใหม่ก็ได้ แต่ถ้าเป็นเพชรแท้ เสียดายมากค่ะ ถ้าโจรมันมีอาวุธถึงจะเสียดายก็รักษาชีวิตไว้ดีกว่าครับให้มันไปเถอะค่ะถือว่าเป็นเคราะห์ก็แล้วกันค่ะ

เพชรแท้คนที่ดูไม่เป็นเสี่ยงถูกหลอกครับร้านค้าอาจบอกว่าเป็นเพชรเกรดดี Belgium Cut แต่ที่จริงอาจเป็น Indian Cut เกรดต่ำลงมาก็ได้ค่ะ

เพชรCZ สามารถผลิตเครื่องประดับออกมาได้หลายแบบหลายสไตล์ เนื่องจากราคาถูกกว่าในขณะที่เพชรแท้การผลิตน้อยแบบกว่าเนื่องจากราคาแพง

 

Q: สินค้าเหมือนในรูปมั้ย?   

A: สินค้าและแบบเหมือนในรูปเลยค่ะ และสวยกว่าในรูปอีก เพราะความเเววเวาของตัวเพรชที่เจิดจรัส

 

Q: สินค้าจะได้รับประมาณกี่วันหลังจากจ่าย?

A: ทางร้าน UMA Silver925 Thailand จะดำเนินการจัดส่งสินค้าหลังจากได้ทำการตรวจสอบการชำระเงินของท่านแล้ว ในจังหวัด กรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑลจะได้รับสินค้าภายใน 1-2วัน หรือ ภายใน 48ชม  

      เนื่องด้วยทางไปรษณีย์ได้เปลี่ยนรอบตัดส่งของในช่วงเย็นเร็วขึ้น ประกอบกับมีการแจ้งโอนเงินในวันส่งของ ซึ่งบางท่านให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน,แจ้งเลยเวลาที่กำหนด หรือ ไม่ได้แจ้งมา ทำให้การจัดส่งสินค้าตกหล่นหรือล่าช้าทั้งล็อต ไม่ทันรอบส่งของในวันนั้นๆ (อังคาร กับ ศุกร์) ดังนั้นทางร้านจึงขอแจ้งให้ทราบว่า นับตั้งแต่เดือน กันยายนเป็นต้นไป ทางเราจะไม่รับแจ้งโอนในวันส่งของ กล่าวคือ ลูกค้าที่แจ้งโอนในวันส่งของทางเราจะยกยอดไปส่งของในครั้งถัดไป 

จะจัดส่งสินค้าวันต่อวันค่ะ

การจัดส่งสินค้า>>> ส่งทุกวัน วันจันทร์ ถึง วันศุกร์

แจ้งโอน วันศุกร์ - วันจันทร์ ส่งของวันอังคาร

แจ้งโอน วันอังคาร - วันพฤหัส ส่งของวันศุกร์

     ทั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาความรวดเร็วและตรงเวลาในการจัดส่ง เพื่อลูกค้าจะไ้ด้กะระยะเวลาในการได้รับสินค้าได้ถูกต้อง  ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

     

Q: ถ้าสินค้าหมด หรือสั่งไปแล้วไม่มีของต้องทำยังไง?

A: ถ้าสั่งสินค้าแล้วสินค้าหมด หรือไม่มีของ ทางร้านยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวนค่ะ

 

Q: ถ้าซื้อไปแล้วใส่ไม่ได้ คืนได้ไหม?

A: เปลี่ยนไม่ได้ค่ะยกเว้นกรณีสินค้ามีรอยตำหนิอันเกิดจากการผลิต ขอให้รีบแจ้งทางร้านและส่งสินค้ากลับมาให้ทางร้านภายใน3วันค่ะ ก่อนซื้อควรดูรายละเอียดของสินค้าให้ครบถ้วนว่าตรงขนาด ตรงไซซ์ที่ต้องการหรือเปล่า ในกรณีแหวนถ้าดูวิธีวัดขนาดแหวนที่เมนูบริการของร้านด้านซ้ายหน้าเว็บ ( กดบทความ > เลือก > วิธีวัดขนาดไซน์แหวน )แล้วยังไม่มั่นใจไซส์  แนะนำให้ไปวัดไซส์ที่ร้านจิวเวลรี่หรือร้านทองใกล้บ้านก่อนค่ะ

 

Q: สินค้าที่ขึ้นว่า Sold Out หมายความอย่างไร แล้วจะสั่งซื้อได้ไหม ?

A: สินค้าที่ขึ้นว่า Soud Out หรือทางร้านแจ้งว่าหมด แสดงว่าสินค้าชิ้นนั้นหมดแล้ว และทางร้านเราไม่ผลิตเพิ่มแล้วค่ะ (หมดแล้วหมดเลยคะ ) นโยของทางร้านคือไม่ผลิตซ้ำเเบบเดิมค่ะ เพื่อให้ลูกค้าติดตามสินค้าของทางร้านเลื่อยๆจร้า

 

Q: ที่ร้านรับสั่งทำเครื่องประดับหรือเปล่า

A: ที่ร้านไม่รับสั่งทำเครื่องประดับค่ะ แต่ท่านลูกค้าสามารถหาร้านรับสั่งทำไม่ยากค่ะหาดูตามเว็บโฆษณาครับมีเยอะแยะเช่น Pantipmarket.com,เว็บเครือ Tarad.com ค่ะ

 

Q: คิดค่าส่งหรือเปล่า

A: พิเศษ ค่าจัดส่ง

   -พัสดุ   EMSพิเศษ 50บาท ต่อการสั่ง 1 อ้อเดอร์ 

   -สั่งซื้อครบ 1,000บาท จัดส่งให้ฟรีค่ะ

( เฉพาะในประเทศเท่านั้น )

 

     ถ้าเป็นต่างประเทศทางร้านขอคิดค่าส่ง 200 บาท ค่ะ แต่เป็นส่งแบบลงทะเบียนนะค่ะ อาจใช้เวลา7-14 วัน รอหน่อยนะค่ะ ถ้าส่งแบบEMSไปต่างประเทศใช้เวลาน้อยกว่าแต่แพงมากไม่คุ้มค่ะ

 

Q: ส่งสินค้าจริงหรือเปล่า

A: ทางร้านส่งสินค้าชัวร์ค่ะ ร้านทำมาค้าขายจริงๆไม่มีร้านไหนทุบหม้อข้าวตัวเองค่ะ ทางร้านได้จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ ซึ่งมีเครื่องหมาย Registered  นั่นหมายถึงได้รับการรับรองและอนุมัติจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์แล้ว ถ้าร้านไหนไม่ส่งสินค้า สามารถแจ้งและร้องเรียนได้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์แล้ว ร้านนั้นจะโดนอย่างน้อย 3 เด้ง ค่ะ เด้งที่หนึ่งโดนเพิกถอนใบทะเบียนพาณิชย์   เด้งที่สองโดนเจ้าของเว็บที่ให้เช่าร้านBlack List ค่ะ นั่นหมายถึงร้านนั้นขาดความเชื่อถือค่ะ  เด้งที่สามถ้าร้านค้าไม่ส่งสินค้าให้เก็บหลักฐานการโอนเงินไปแจ้งความได้เลยค่ะ

 

Q: มีหน้าร้านหรือเปล่า

A: มีค่ะ อยู่ตรงไปรษณีกลาง บางรัก สีลม ค่ะ

 

Q: สินค้าใส่ไปแล้วลอกไหม

A: สินค้าถ้าดูแลรักษาดีๆตามวิธีการบำรุงรักษาเครื่องประดับอยู่ที่เมนูบริการของร้านด้านซ้ายหน้าเว็บ ( ในบทความ ) ก็ใส่ได้หลายปีค่ะ คอยหลีกเลี่ยงการขูดขีดกับของมีคม การกระทบกระแทกกับของแข็ง สารเคมี น้ำยาเคมีต่างๆ เหงื่อออกมากจะทำปฏิกิริยากับตัวเรือนทำให้ซีดเร็วต้องหมั่นล้างทำความสะอาด หรือสวมใส่ทำงานบ้านเป็นประจำก็อาจทำให้ซีดจางเร็วค่ะ  แต่เป็นเรื่องปกติถ้าใส่ไปสักพักหนึ่งสีอาจซีดจางไปบ้าง ซึ่งของจริงของแท้พอใส่ไปสักพักหนึ่งสีก็ซีดจางเหมือนกันค่ะ

 

Q: สินค้าทางร้านทำจากอะไร

A: สินค้าทางร้านเราเพชรใช้เพชรเกรดดีคุณภาพดีค่ะ พอมาผลิตเป็นเครื่องประดับจากฝีมือช่างจิวเวลรี่ผู้มีประสบการณ์สูง และดีไซน์ที่โดดเด่นทำให้ดูแวววาว เหมือนเพชรแท้ค่ะ ส่วนตัวเรือนเงินแท้ 92.5% ชุบทองคำขาว(โรเดียม)หนาเป็นพิเศษ 5 ไมครอนค่ะ ผลิตตามกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน

 

Q: ถ้าต้องการซื้อราคาส่ง Wholesale & Agent

A: หากท่านสนใจจะเป็นตัวแทนจำหน่ายอิสระของเรา  กรุณาติดต่อ คุณม่า ได้ตลอดเวลาทำการ

      

Sale 70% ทุกๆชิ้น  (สินค้าในเว็ปไซต์เป็นสินค้า ''พร้อมส่งทุกชิ้น'')


โปรโมชั่น!!  ด่วน !! (ซื้อก่อนที่สินค้าจะหมด)

โปร 1. ลูกค้าทั่วไป ลด 70% ทุกๆชิ้น ไม่มีขั่นต่ำ 

***********************************************************

โปร 2. สั่งซื้อสินค้า 1,000 บาทขึ้นไป ต่อ :: 1 ออเดอร์ ( ส่งฟรีแบบ EMS 50บ. )

***********************************************************

โปร 3. พิเศษสุดๆสำหรับ"ผู้ค้าส่ง"ที่ซื้อจำนวนเยอะๆ 

 

สั่งซื้อสินค้าครบ 1,000 บาทขึ้นไป / ต่อ 1 ออเดอร์  / [(ส่งฟรีแบบด่วน EMS + แถมกล่องใส่ทุกชิ้น)]

 

สั่งซื้อสินค้าครบ 5,000 บาทขึ้นไป / ต่อ 1 ออเดอร์ / [รับส่วนลดเพิ่ม 5% + (ส่งฟรีแบบด่วน EMS + แถมกล่องใส่ทุกชิ้น)]

 

สั่งซื้อสินค้าครบ 10,000 บาทขึ้นไป / ต่อ 1 ออเดอร์ / [รับส่วนลดเพิ่ม 8% + (ส่งฟรีแบบด่วน EMS + แถมกล่องใส่ทุกชิ้น)]

 

สั่งซื้อสินค้าครบ 20,000 บาทขึ้นไป / ต่อ 1 ออเดอร์ / [รับส่วนลดเพิ่ม 10% + (ส่งฟรีแบบด่วน EMS + แถมกล่องใส่ทุกชิ้น)]

 

สั่งซื้อสินค้าครบ 50,000 บาทขึ้นไป / ต่อ 1 ออเดอร์ / [รับส่วนลดเพิ่ม 15% + (ส่งฟรีแบบด่วน EMS + แถมกล่องใส่ทุกชิ้น)]

 

สั่งซื้อสินค้าครบ 100,000 บาทขึ้นไป / ต่อ 1 ออเดอร์ / [รับส่วนลดเพิ่ม 20% +  (ส่งฟรีแบบด่วน EMS + แถมกล่องใส่ทุกชิ้น)]

 

** สามารถกำหนดส่งแบบตัวแทนจำหน่ายได้ ไม่จำกัดจำนวนชิ้น ไม่จำกัดผู้รับปลายทาง **


***********************************************************

 

      สำหรับผู้ที่ซื้อไปเพื่อต่อยอด หรือขายต่อ เช่นขายในเว็ปไซต์ Ebay,Amazon,เว็ปไซต์พันทิป,เว็ปไซต์olx เป็นต้น และต้องการภาพจากทางร้าน ทางร้านให้ฟรีค่ะ ( ไม่ต้องไปถ่ายเองให้ยุ่งยาก ) สะดวกมาก ! 

    UMA Silver925 Thailand นำเสนอส่วนลดพิเศษสำหรับตัวแทนจำหน่ายของเราค่ะ

     ซึ่งสินค้าของ UMA Silver925 Thailand  นั้นเป็นงานจิวเวอรี่ประณีตแบบแฮนด์เมดเนื่องจากเป็นงานส่งออก จึงการันตีคุณภาพ 

     ด้วยตัวเรือนทำจากเนื้อเงินแท้92.5%ชุบทองคำขาว(โรเดียม)หนาพิเศษถึง 5 ไมครอน ไม่ลอกและอยู่ได้นานเป็นปีด้วยคุณภาพที่คัดสรรแล้ว

     เพชร CZ หรือเพชรสวิสนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพ ความเจิดจรัส และการเจียรนัยตามเหลี่ยมเพชรแท้  การันตีความสวยเสมือนเพชรแท้

     พิเศษสุด !!! ราคาขายปลีกของ UMA Silver925 Thailand  ยังถูกกว่าที่อื่นๆ 

     ทำให้ทั้งตัวแทนจำหน่ายของเรา และผู้ซื้อปลีกได้รับความคุ้มค่ามากกว่าที่ไหนๆ

 

     เชิญชมและเปรียบเทียบราคาได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเราค่ะ เพราะเรามั่นใจสุดๆว่า ดีไซน์ ( ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ) ราคา ( ถูกที่สุดในประเทศไทย )

 

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
ขวัญ

แหวนคู่เลือกไซส์ต่างกันได้ไหมคะ

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-1 จากทั้งหมด 1 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,116,497 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

แหวนเพชร CZ

เพชร CZ Cubic Zirconia ทรงกลม (ROUND) Heart & Arrow [373]

เจ้าของเว็บ:อูม่า ซิลเวอร์ 925 ไทยแลนด์ เว็บไซต์:www.umasilver925.com อีเมล:usa266@hotmail.co.th เบอร์โทรศัพท์:089-497-4530 เวลาทำการติดต่อ:10.30-18.00 น.

^_^ ค้าขายดี เฮงๆ รวยๆ ^_^
-- ขอขอบคุณทุกๆ ท่านมากค่ะ --

LOGIN ก่อนทำการสั่งซื้อสินค้า

สมาชิกที่ LOGIN เรียบร้อยแล้วสามารถดู> ORDER.IDรายการสั่งซื้อ/แจ้งชำระเงิน/ยกเลิกสินค้า/เช็คสถานะ/เช็คเลขพัสดุ> ได้ที่ Member มุมสมาชิก

Member มุมสมาชิก

- ต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิ๊กที่ ›› สมัครสมาชิก ‹‹ ฟรีค่ะ
- กรณีสมัครเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว กดคลิ๊ก ›› เข้าสู่ระบบ ‹‹ ได้เลยค่ะ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

Join ยืนยันการเป็นสมาชิก

- เมื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้ว กดปุ่ม Join ด้วยนะคะ
- คลิ๊ก 1 ครั้ง แล้วกดตอบยอมรับ (กดแค่ครั้งแรกเท่านั้นค่ะ)

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านUMA Silver 925 Thailand
ร้านUMA Silver 925 Thailand
/www.umasilver925.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

It's for edit the CSS code

ID Line : @umasilver925

คุยไลน์แชท สะดวกที่สุดค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก